Sơ đồ tổ chức phòng Công Nghệ Thông Tin

-          Địa chỉ : Phòng Công nghệ Thông tin, Bệnh viện Bà Rịa.- Tầng 3 - Khu nhà A số 686 đường Võ Văn Kiệt, phường Long tâm, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

-         Điện thoại:           0643.742317        Email: cntt.bvbr@gmail.com

-         Cơ cấu tổ chức:

Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

• Phòng CNTT là phòng mới thành lập của Bệnh viện Bà Rịa, tiền thân là bộ phận Vi tính trực thuộc phòng Kế hoạch Tổng hợp được thành lập từ tháng 04 năm 1993 với nhân lực ban đầu chỉ có 01 nhân sự là điều dưỡng kiêm tin học văn phòng và toàn viện chỉ có 01 máy tính 386 để phục vụ công tác văn bản và thống kê báo cáo.
  • Năm 1993-1996 bệnh viện cử 02 nhân sự (01 BS và 01 ĐD) phòng KHTH theo học lớp KTV tin học.
  • Đầu năm 2001 triển khai thử nghiệm mạng quản lý bệnh viện Medisoft 4.3.
  •  Năm 2002 bộ phận tiếp nhận thêm 01 cử nhân cao đẳng chuyên ngành CNTT.
  • Đầu năm 2004 triển khai phần mềm Quản lý bệnh nhân HMIS.
  • Đầu năm 2006 triển khai phần mềm Medisoft 2003.
  • Năm 2007 với nhân lực 04 nhân sự:  01 CNCĐ + 03 KTV tin học, 40 máy vi tính, bộ phận triển khai phần mềm quản lý bệnh nhân Medisoft 2007.
  • Ngày 30/4/2015 phòng Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 417/QĐ-UBND ngày 02/3/2015 của UBND tỉnh về việc thành lập một số khoa, phòng thuộc Bệnh viện Bà Rịa và thông báo số 90/TB-BVBR ngày 23/4/2015 về việc triển khai hoạt động phòng Công nghệ Thông tin với 07 nhân lực (02 kỹ sư, 01 cử nhân ĐH, 01 cử nhân CĐ và 03 KTV tin học).
  • Đến hiện tại phòng CNTT có tổng cộng 11 nhân lực, trong đó có 01 thạc sĩ, 04 kỹ sư, 01 cử nhân ĐH CNTT  và 05 nhân viên có trình độ cao đẳng, trung cấp.

Hệ thống phần cứng và hệ thống mạng:

• Phòng CNTT được Giám đốc phân công nhiệm vụ quản lý một hệ thống mạng rộng lớn với diện tích xây dựng  67.000 m2, được trang bị hệ thống Cissco gồm 03 đường truyền Cáp quang, 29 Switch thông tầng, 25 Switch và hub kết nối tại các khoa phòng, 370 máy trạm + 330 máy in và 06 Server, có nhân viên trực 24/24 luôn luôn sẵn sàng đảm bảo khắc phục và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, do đó hệ thống mạng hoạt động ổn định, đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện không làm ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân.
  • Hệ thống Internet được trang bị cho tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện, hướng tới triển khai hệ thống WIFI miễn phí phủ sóng toàn bệnh viện.

Các bộ phận:

Phòng CNTT hiện nay được chia làm 2 tổ: Tổ kỹ thuật và Tổ triển khai ứng dụng.

Hoạt động chuyên môn:

1/. Phần mềm HIS: Phòng CNTT đang triển khai hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện HIS  "Hospital Interlion Smart Hospital", là một phần mềm được xây dựng trên ngôn ngữ Dotnet 4.0, Postgres Enterprise Manager. Hệ thống được triển khai thực tế và đã đưa vào hoạt động tại bệnh viện, bước đầu cho những kết quả khả quan đáp ứng được 80% công tác quản lý. Đây là phần mềm cải cách được những thủ tục hành chính trước đây, giúp cho các quy trình thanh toán được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, giảm thiểu được thời gian chờ đợi của bệnh nhân, cũng như nhân viên y tế.

2/. Phần mềm MISA: PM quản lý báo cáo tài chính của bệnh viện.

3/. Phần mềm eOfice: PM quản lý hệ thống văn bản của bệnh viện.

4/. Phần mềm iBHXH: PM đang được triển khai để quản lý khai báo thủ tục cho BHXH Việt Nam.

5/.Phần mềm VAS: PM liên thông giữa phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện và phần mềm bảo hiểm xã hội.

Hiện nay, cán bộ nhân viên của Phòng CNTT đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống mạng nội bộ cũng như phần mềm quản lý bệnh viện, đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn để xứng đáng là một bệnh viện hàng đầu của tỉnh nhà.

Hình ảnh khoa phòng: