Sơ đồ tổ chức khoa CCTH

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA CẤP CỨU

I / Sơ lược hình thành phát triển :

-          Trước năm 2000 phòng cấp cứu lưu là 1 bộ phận của khoa HSTC

-          Từ năm 2000 đến 2008 phòng cấp cứu lưulà một bô phận của khoa Phòng Khám Cấp Cứu

-          Từ năm 2008 Bộ Y Tế ban hành qui chế Khoa cấp cứu , Hồi Sức Chống Độc . Khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Bà Rịa được thành lập ngày 27 tháng 11 năm 2008.

-          Hiện nay : Tổng số nhân lực khoa 69 nhân viên trong đó:

-          Trưởng khoa: BS CKI Tạ Anh Tuấn

-          9 BS điều trị ( 01 BSCKI nội thần kinh, 01 BS CKI nội hô hấp – lao, 02 BS đa khoa có chứng chỉ nội soi, 4 BS đa khoa) hiện tại có 03 BS đang đi học CKI về da liễu, nội tim mạch, nội tiết).

-          49 Điều Dưỡng: 01 CNĐD, 09 CN cao đẳng, 05 ĐD có chứng nhận KTV bột, 02 ĐD học chuyên tu BS còn lại 28 ĐD đa khoa  hiện nay có 01 ĐD đang đi học CNĐD).

-          10 Hộ lý.

II/ Qui trình hoạt động:

-          Mỗi tua trực 24/24 bao gồm 2 Bác sĩ trực nội , 01 BS ngoại thần kinh , 02 BS ngoại tổng quát, 01 BS liên chuyên khoa  ( T-M-H, R-H-M) .

-          Điều dưỡng trực 3 ca 4 kíp

-          Hộ lý trực 16 giờ

-          Bệnh nhân vào khoa được tiếp nhận phân loại tại phòng tiếp đón

•  Bệnh nhân cần theo dõi được nhập khu lưu bệnh , xử trí cấp cứu và làm các xét nghiệm cần thiết ,nhập khoa khi cần.
  • Bệnh nhân nhẹ được khám cho toa về

III/ Chức năng nhiệm vụ :

-          Đảm bảo công tác cấp cứu 24/24

-          Xử  trí cấp cứu ổn định chức năng sống cho Bệnh nhân Nội khoa , Ngoại khoa và Nhi khoa . Riêng Bệnh nhân Sản khoa được cấp cứu tại khoa Sản .

-          Khám và điều trị các bệnh về Nội , Nhi khoa .

-          Thực hiện công tác cấp cứu ngoại viện 115 và các cấp cứu ngoại viện khác theo kế hoạch của Bệnh Viện và Sở Y Tế .

-          Đảm nhận phòng khám Nội 1 , Nội hô hấp tại phòng khám Bệnh Viện

-          Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến theo yêu cầu của tuyến dưới, phòng KHTH.

-          Hướng dẫn cho hoc sinh , sinh viên đến thực tập tại khoa .

IV/ Định hướng phát triển:

-          Từng bước nâng cao hoàn thiện trình độ chuyên môn của hệ thống  Bác Sĩ , Điều Dưỡng , KTV .

-          Nếu nhân lực bác sĩ đầy đủ khoa sẽ đảm nhận toàn bô các công tác cấp cứu bệnh nhân nội khoa , ngoại khoa , nhi khoa.

-          Đảm nhân công tác đào tạo và quản lí hệ thống  cấp cứu ngoại viện 115 toàn tỉnh .

V/ 1 số hình ảnh khoa phòng: