Lịch sử hình thành và phát triển Bv Bà Rịa


Bệnh viện Bà Rịa được nối tiếp hoạt động liên tục từ trước ngày giải phóng 30/4/1975 là Bệnh viện tỉnh Phước Tuy và sau năm 1975 là bệnh viện tỉnh Bà Rịa- Long Khánh. Khi thành lập tỉnh Đồng Nai bệnh viện được mang tên là bệnh viện Châu Thành. Cơ sở ban đầu của bệnh viện nằm tại khu phố 2, phường Phước Hiệp, thị xã Bà Rịa (hiện nay là TTYT Thành phố Bà Rịa).

Từ ngày 2/9/1985 bệnh viện được khởi công xây dựng mới tại khu phố 4, phường Phước Hưng, thị xã Bà Rịa, khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 19/8/1990 với tên gọi là bệnh viện Bà Rịa. Kể từ đó đến nay, bệnh viện Bà Rịa không ngừng phát triển và lớn mạnh, trở thành bệnh bệnh viên đa khoa tuyến tỉnh, hạng II 

.Đặc biệt vào đầu năm ngày 26/2/2015, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, công trình xây mới Bệnh viện Bà Rịa, sau hơn 5 năm khởi công đã chính thức đưa vào sử dụng. Với diện tích xây dựng trên 67.000m2, bệnh viện Bà Rịa mới tọa lạc tại phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa có công suất hiện tại 700 giường bệnh, cao 17 tầng. Công trình được UBND tỉnh đầu tư nguồn kinh phí khá lớn lên tới hơn 2.000 tỷ đồng cho việc xây dựng hạ tầng cơ sở và gần 640 tỷ đồng cho các dự án trang thiết bị y tế. Quy mô, diện tích và kinh phí đầu tư xây dựng bệnh viện mới:

-       Chủ đầu tư :                                       Sở XD BR-VT

-       Đơn vị tư vấn thiết kế :                       Yooil (Hàn Quốc)

-       Đơn vị thi công :                                 DIC Group

-       Cấp công trình :                                  Cấp đặc biệt

-       Công suất :                                         700 giường

-       Diện tích sử dụng :                             7,5 ha

-       Diện tích xây dựng :                           17.384m2

-       Tổng diện tích sàn :                            67.328m2

-       Diện tích cây xanh :                            30.068m2-    Diện tích giao thông, hành lang :        27.757m2
-       Mật độ xây dựng :                            23,11%

Đây là công trình bệnh viện có quy mô lớn nhất khu vực miền Đông nam bộ, được thiết kế theo hướng hiện đại, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Với cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị y tế tại bệnh viện mới cũng được tỉnh đầu tư tương xứng. Nhiều loại máy móc hiện đại phục vụ công tác khám, chẩn đoán và điều trị lần đầu tiên được trang bị cho  bệnh viện Bà Rịa như: máy DSA (máy chạy mạch máu xóa nền phục vụ điều trị bệnh về tim mạch); máy chụp nhũ ảnh phát hiện sớm bệnh ung thư vú; máy tán sỏi; máy chụp CT scaner 128 lát cắt, MRI, X-quang kỹ thuật số, hệ thống xét nghiệm sinh hóa hiện đại vận chuyển tự động...v..v. với quy mô và mức đầu tư lớn, cùng với sự nỗ lực của ngành y tế, Bệnh viện Bà Rịa đã và đang đem lại niềm vui, sự kỳ vọng cho người dân Bà Rịa Vũng Tàu cũng như  đối với đội ngũ y, bác sĩ và cũng là niềm tự hào ngành y tế tỉnh BRVT.

Cơ cấu khoa phòng, nhân lực  bệnh viện Bà Rịa gồm có:

-       08 phòng chức năng, 18 khoa lâm sàng,  06 khoa cận lâm sàng

-       Tổng nhân lực : 1.080 nhân viên (hiện có 855 biên chế và 195 hợp đồng 68)

2016 © Bệnh viện Bà Rịa - Đăng nhập quản trị
Địa chỉ: 686 Võ Văn Kiệt, P. Long Tâm, Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
SĐT Tổng đài:  0643 731 115 - Fax: 064.3828.118
Email:
Website: benhvienbaria.vn - bariahospital.vn

Trang chủ | Tin tức | Liên hệ


Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu